5 tuyệt chiêu giúp Facebook Ads phát huy hiệu quả tối đa

Những bí kíp dưới đây có thể giúp chiến dịch quảng cáo trên Facebook Ads của bạn được tối ưu hóa và hao tốn ít tài nguyên hơn.

Tip #1: Tạo phễu bán hàng

Cơ bản thì người dùng Facebook xem và tham khảo nhiều chứ hiếm khi sử dụng mạng xã hội này để phục vụ mục đích mua sắm. Do vậy, hãy tạo nhiều chiến dịch “rào đón” nhắm giúp họ trải nghiệm sản phẩm trước, từ đó thúc đẩy việc đưa ra quyết định thay vì chỉ chăm chăm tăng doanh số bán hàng bằng Facebook Ads.

Cách 1

Đầu tiên, tạo một chiến dịch tiếp cận bài viết, tốt nhất với nội dung là đoạn video thật hấp dẫn nhắm tới nhóm đối tượng tiềm năng, mục đích là để tạo sự kết nối ban đầu với họ. Theo dõi, tối ưu hóa chiến dịch này đến khi nó đạt được mục tiêu nhất định (ví dụ khoảng 2.000 – 3.000 lượt xem video).

Tiếp đến, tạo một chiến dịch chuyển đổi hoặc thu hút traffic nhắm đến đối tượng là người dùng Facebook đã xem tối thiểu 25% thời lượng của đoạn video ban đầu. Nhóm những người từng tiếp cận thông điệp mà bạn gửi gắm sẽ có tỉ lệ chuyển đổi cao gấp 3 đến 5 lần so với thông thường.

Cách 2

Tạo chiến dịch chuyển đổi ban đầu dựa vào một số tiêu chí nhất định, chẳng hạn như website đã truy cập, để kéo traffic về trang của bạn, đồng thời từ đó tìm hiểu, xác định nhóm đối tượng quan tâm đến lời mời chào bạn đưa ra. Theo dõi và tối ưu hóa chiến dịch này đến khi nó đạt mức mục tiêu nhất định (ví dụ khoảng 500 lượt chuyển đổi).

Sau đó, tạo tiếp chiến dịch chuyển đổi thứ hai nhắm đến những người đã truy cập trang của bạn cũng như các nhóm đối tượng tương đương được xác định dựa vào công cụ Pixel.

Tip #2: Kiểm soát tần suất quảng cáo

Nếu khách hàng nhìn thấy một các quảng cáo lặp đi lặp lại quá nhiều lần, họ sẽ đâm chán, thậm chí khó chịu, dẫn đến hiệu quả giảm sút mà chi phí vẫn tăng cao. Do đó, hãy theo dõi tần suất xuất hiện (Frequency) của chúng. Thông thường, chi phí cho chiến dịch quảng cáo sẽ bắt đầu tăng nhanh sau khi nhóm đối tượng cũ đã bị bão hòa.

Khi chỉ số tần suất xuất hiện chạm mốc 1,7, nếu số tiền phải bỏ ra cho mỗi kết quả đội lên quá cao, bạn nên sao chép lại các mẫu quảng cáo cũ nhưng áp dụng vào nhóm đối tượng mục tiêu mới để khởi động lại thông số của toàn bộ chiến dịch.

Tip #3: Cân đối ngân sách quảng cáo dựa trên kết quả vận hành

Sau khi theo dõi, phân tích yếu tố chi phí và các thông số quan trọng khác tùy thuộc vào mục đích đề ra ban đầu, bạn chỉ nên giữ lại mẫu quảng cáo hoặc nhóm quảng cáo nào đạt kết quả cao nhất, tạm dừng những mẫu/nhóm còn lại, đồng thời tăng thêm cho nó 15% – 20% ngân sách. Nên lặp lại sau mỗi 24 giờ đến khi nào hiệu suất của mẫu/nhóm quảng cáo đó bắt đầu giảm sút.

Tip #4: Dành thời gian lựa chọn mục tiêu

Ngoài các yếu tố cơ bản như giới tính, tuổi tác, vị trí địa lý, hãy dành thời gian tìm hiểu khách hàng, đầu tư công sức, tiền bạc nhằm xác định các chi tiết về thu nhập, thói quan sinh hoạt, hoạt động yêu thích, lịch sử mua sắm, fanpage quan tâm… của họ. Một chiến dịch chuyển đổi quy mô nhỏ thường có tập mục tiêu lý tưởng rơi vào khoảng 1 triệu người, và bạn có thể lưu trữ thông tin cần thiết bằng công cụ Power Editor.

Tip #5: Vị trí quảng cáo cũng rất quan trọng

Vị trí tối ưu sẽ được đánh giá dựa trên bản chất của chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, sau đây là một số gợi ý:

– Thêm vị trí quảng cáo trên Instagram sẽ giúp các chiến dịch nhằm tăng tiếp cận, tương tác, đặc biệt dưới định dạng video, tăng hiệu suất đến 30% – 40%. Ngược lại, bài viết trên Facebook thường ít được chú ý trên Instagram.

– Messengers hỗ trợ rất tốt các chiến dịch chuyển đổi và lôi kéo traffic. Nhìn chung, đây vẫn còn là một nền tảng mới mẻ.

– Đôi khi các thiết bị Android đạt được tỉ lệ chuyển đổi cao với chi phí thấp hơn iOS nên đừng quên kiểm tra thử trước để tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *